Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Những sai lầm khi bổ sung collagen mà phái đẹp cần biết

Sau 30 tuổi làn da phụ nữ thiếu hụt collagen, da mặt phái đẹp sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa da như: chảy xệ, nhiều vết nhăn, vết chân chim, nám, sạm da, … khiến chị em phụ nữ mất đi sự tự tin. Cùng tìm hiểu những sai lầm khi bổ sung collagen mà phái đẹp cần biết.

 

Về bản chất, collagen là một protein quan trọng trong cơ thể, chiếm tới 70% thành phần cấu trúc da, đảm nhận nhiệm vụ tạo độ đàn hồi, giúp da săn chắc và sáng mịn. Nhưng càng lớn tuổi, lượng collagen cơ thể sản xuất ngày càng suy giảm đi, đó là nguyên nhân khiến da ngày càng trở nên xấu xí, kém đàn hồi, kém săn chắc, không mịn màng thậm chí nhăn nheo, chảy xệ trông thấy mà chúng ta gọi là lão hóa. Nhưng không phải bổ sung collagen như thế nào cũng được mà cần nắm các sai lầm khi bổ sung collagen cho phái đẹp.

 

 

Bổ sung collagen khi làn da đã bắt đầu lão hóa sâu

Sai lầm khi bổ sung collagen đầu tiên mà chị em thường mắc phải là chỉ bổ sung collagen khi làn da đã bắt đầu lão hóa. Trên thực tế, nhiều chị em khi thấy làn da bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng mới nghĩ đến việc bổ sung collagen cho cơ thể. Bổ sung collagen ở thời điểm này vẫn có thể giúp hỗ trợ tổng hợp và tái tạo collagen cho các quá trình phát triển trên da, tuy nhiên, ở độ tuổi nhất định, thời gian cần cho sự hồi phục sẽ lâu hơn so với việc chăm sóc ngay từ đầu.

 

Chỉ thích dùng collagen dạng bôi

Nhiều chị em cho rằng dùng collagen dạng bôi vừa tiết kiệm, dễ dàng lại đơn giản. Thế nhưng thực tế không phải vậy, Nhưng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực chất các phân tử collagen quá lớn để có thể thấm sâu vào da và cho sự cải thiện rõ rệt, mặt khác, khi được bôi lên da, collagen chỉ có thể tiếp xúc với bề mặt da và trôi đi khi rửa sạch.

 

 

Sau 30 tuổi mới cần bổ sung collagen

Theo chuyên gia, từ sau 25 tuổi cơ thể sẽ bắt đầu có xu hướng sản xuất ít collagen hoặc collagen chất lượng thấp, gây mất độ đàn hồi của da. Cũng trong giai đoạn này, mức độ collagen giảm từ 1- 1,5% mỗi năm và con số này sẽ tăng dần theo độ tuổi.  khi bước sang tuổi 45, tổng mức collagen của cơ thể đã giảm khoảng 30% (chỉ còn 70% so với tuổi 20). Do đó, nếu đợi đến sau 30 tuổi mới bổ sung collagen thì là sai lầm khi bổ sung collagen và rất có thể làn da đã phải chịu nhiều tổn thương do vấn đề nội tiết tố.

 

Dùng sai liều lượng

Nhiều người vẫn nghĩ cái gì tốt thì cứ dùng nhiều là càng tốt nhưng đó là sai lầm khi bổ sung collagen. Bởi cơ thể chỉ có thể hấp thụ được một lượng nhất định mỗi ngày. Theo nhiều chuyên gia, việc bổ sung collagen là cần thiết, nhưng điều quan trọng hơn là cơ thể bạn có hấp thụ được những dưỡng chất cần có hay không.

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cơ thể con người chỉ hấp thu được một hàm lượng collagen nhất định, trung bình từ 1000mg – 1500mg. Và nếu vượt quá ngưỡng này, collagen sẽ bị đào thải ra ngoài gây lãng phí.

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 VIỆN TĂNG SINH COLLAGEN MIDI. All rights reserved.
Zalo

Những sai lầm khi bổ sung collagen mà phái đẹp cần biết

sai lầm khi bổ sung collagen