Midi Beauty Spa: Chế độ ăn uống hoàn hảo cho một làn da khỏe mạnh

Cuộc hành trình để có được làn da đẹp nhất không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp cho quy trình chăm sóc da của bạn; bạn cũng cần thay đổi toàn bộ chế độ ăn uống của mình để đảm bảo rằng sự thay đổi diễn ra từ trong ra ngoài và làn da của bạn được nuôi dưỡng đầy đủ. Dưới đây là một số người Việt mà bạn có thể áp dụng để giữ cho làn da của mình khỏe mạnh, tươi trẻ và rạng rỡ! 

Ăn tối thiểu năm phần trái cây và rau mỗi ngày 

Cả trái cây và rau quả đều giàu chất chống oxy hóa, đây là một hợp chất quan trọng trong việc đảm bảo rằng làn da của bạn được bảo vệ khỏi các gốc tự do và tổn thương tế bào. Không chỉ vậy, trái cây và rau quả cũng rất giàu vitamin và khoáng chất giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh và được nuôi dưỡng. 

Ăn đủ vitamin C 

Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C vì chúng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, từ đó thúc đẩy làn da trông rạng rỡ. Ngoài ra, vitamin C cũng có thể giúp vết thâm biến mất nhanh hơn. Một số thực phẩm giàu vitamin C bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình là cam, dâu tây, đu đủ và bông cải xanh. 

Đừng kiêng ăn kiêng 

Một chế độ ăn kiêng hoặc giảm và tăng cân liên tục có thể gây hại cho làn da của bạn. Điều này có nghĩa là nó sẽ kéo căng da và một khi bạn giảm cân, da của bạn sẽ bắt đầu chảy xệ và nhăn nheo. Đối với một số người, nó thậm chí có thể để lại vết rạn trên da của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc giảm cân, hãy đảm bảo rằng bạn nhất quán với chế độ ăn kiêng của mình. 

Tích trữ selen 

Selen là một trong những mạnh chất chống oxy hóaKhông chỉ vậy, hợp chất này còn có thể hoạt động tốt với vitamin C và E. Điều này có nghĩa là nó có thể giúp ích cho hệ thống miễn dịch của bạn. Có những nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy rằng đủ selen trong cơ thể có thể bảo vệ da khỏi ung thư da, đồi mồi và thậm chí cả tác hại của ánh nắng mặt trời. 

Ăn đủ vitamin E 

Vitamin E là một trong những thành phần quan trọng để có một làn da đẹp. Loại vitamin này có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Cùng với đó, vitamin E cũng có thể hỗ trợ làn da phát triển khỏe mạnh. Một số thực phẩm giàu vitamin E mà bạn có thể bao gồm trong chế độ ăn uống của mình là bơ, quả phỉ và hạnh nhân. Bạn cũng có thể thử dầu hướng dương và hạt thông!

Uống sáu đến tám cốc nước mỗi ngày 

Điều quan trọng là phải giữ cho mình đủ nước nếu bạn muốn giữ ẩm cho làn da của mình. Đừng quên uống thường xuyên để cải thiện làn da và sức khỏe tổng thể. Nếu bạn muốn tạo thêm hương vị cho nước, bạn cũng có thể thêm một lát chanh vào ly của mình. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *