Midi Beauty Spa Vietnam: Collagen và những lợi ích cho da

Có thể bạn đã biết đến collagen qua rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da quảng cáo về collagen. Sau tất cả, collagen là một trong những thành phần được săn lùng nhiều nhất khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi collagen chính xác là gì cùng với những lợi ích khác của nó? Nếu bạn có, thì chúng tôi có bài viết phù hợp với bạn. 

Đối với blog này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về collagen và tác dụng chính xác của nó đối với cơ thể của bạn. Khám phá tất cả về collagen, một trong những thành phần chăm sóc da được quảng cáo rầm rộ nhất tại Việt Nam hiện nay! 

Collagen là gì? 

Về mặt khoa học, collagen có thể được định nghĩa là một loại protein không hòa tan, cứng và có dạng sợi. Nó chiếm một phần ba lượng protein trong cơ thể của bạn, khiến nó trở thành một trong những loại protein dồi dào nhất. 

Cũng giống như hầu hết các protein, collagen thường được đóng gói với nhau để tạo thành một sợi nhỏ. Sau đó, chất này hoạt động như một phân tử hỗ trợ của da, xương và các mô của bạn. Collagen có thể cung cấp cho làn da của bạn độ đàn hồi và sức mạnh.  

Các phương tiện truyền thông ở Việt Nam và trên thế giới có thể ví von rằng collagen là một thành phần thần kỳ nào đó và mặc dù nó có thần kỳ đối với làn da, nhưng nó không phải là thứ quý hiếm hay được thu mua từ suối nguồn tuổi trẻ. 

Nó là một loại protein đã có rất nhiều trong cơ thể bạn và được tìm thấy trong xương, gân, cơ và da của bạn. Chất này có nhiệm vụ giữ cơ thể bạn lại với nhau bằng cách cung cấp một giá đỡ cung cấp cấu trúc và sức mạnh cho các bộ phận khác nhau của cơ thể bạn. 

Ai cần collagen?

Bạn thấy đấy, bạn đã có nó trong cơ thể mình. Nếu bạn còn trẻ, nó không nhất thiết phải là thứ bạn nên đưa vào quy trình chăm sóc da của mình. Tuy nhiên, khi bạn già đi, việc sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể giảm đi, điều này làm cho xương của bạn trở nên giòn và làn da của bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu của tuổi tác. Đối với người trưởng thành, cần sử dụng collagen để thay thế nguồn cung cấp collagen tự nhiên bị thiếu hụt trong cơ thể bạn. 

Collagen tự nhiên này được chúng tôi gọi là collagen nội sinh. Nó được tổng hợp tự nhiên bởi cơ thể. Tuy nhiên, nó sẽ ngừng được sản xuất khi bạn đã đến một độ tuổi nhất định. Khi đó, bạn cần uống bổ sung collagen là một sản phẩm tổng hợp được gọi là collagen ngoại sinh. Bạn có thể tìm thấy thành phần collagen ngoại sinh này trong hầu hết các liệu trình chăm sóc da như những sản phẩm mà chúng tôi có ngay tại Midi Beauty Spa!

Lý do tại sao collagen ngoại sinh phổ biến trong ngành chăm sóc da là nó có một số chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm sửa chữa các mô cho cả mục đích thẩm mỹ và y tế. 

Vai trò của Collagen đối với cơ thể của bạn 

Collagen là một loại protein thường được tiết ra bởi các tế bào khác nhau trong cơ thể, chủ yếu là các mô liên kết. Khi bạn quan sát collagen dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy rằng nó tạo thành một ma trận ngoại bào, là một mạng lưới phức tạp của nhiều đại phân tử. Trong các đại phân tử này, bạn cũng sẽ tìm thấy một số lượng lớn các nguyên tử. 

Trong lớp hạ bì của bạn, lớp giữa của da là nơi bạn có thể tìm thấy các sợi collagen. Bằng cách kết nối với elastins, collagen tạo thành một mạng lưới các tế bào được gọi là nguyên bào sợi. Thông qua nguyên bào sợi, các tế bào mới có thể phát triển trong cơ thể bạn, giúp cơ thể tái tạo nhanh hơn. Nguyên bào sợi cũng chịu trách nhiệm phục hồi các tế bào da chết và thay thế chúng bằng các tế bào khỏe mạnh hơn. Trong các trường hợp khác, collagen cũng có thể hoạt động như một lớp bảo vệ cho cơ quan của bạn. 

Việc sản xuất collagen tự nhiên giảm khi bạn già đi và điều này làm cho tính toàn vẹn cấu trúc của da suy yếu, dẫn đến sụn khớp bị suy yếu và xuất hiện nếp nhăn. Ảnh hưởng thậm chí còn tồi tệ hơn đối với phụ nữ vì họ sẽ bị sụt giảm đáng kể lượng collagen khi bước vào giai đoạn mãn kinh. 

Các công dụng khác nhau của collagen

Là một trong những thành phần cấu tạo nên cơ thể của bạn, collagen có thể được chứng minh là có nhiều công dụng và điều này không chỉ liên quan đến chăm sóc da mà còn liên quan đến sức khỏe. Hãy xem những công dụng khác nhau mà bạn có thể có với collagen dưới đây: 

Bổ sung collagen có thể thay thế những gì đã mất đi do quá trình lão hóa

Rất nhiều bác sĩ nói rằng collagen là một thành phần giữ toàn bộ cơ thể bạn lại với nhau vì nó là một phần ba của protein. bạn có trong hệ thống của mình. Tuy nhiên, khi bạn đến tuổi ba mươi hoặc bốn mươi, mức độ collagen của bạn sẽ suy giảm một cách tự nhiên. Để củng cố mức độ collagen của bạn, bạn cần bổ sung collagen peptide vào chế độ ăn uống của mình. Điều này sẽ giúp bổ sung lượng collagen thiếu hụt trong cơ thể khi bạn già đi và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.

Collagen là một loại protein dễ tiêu hóa 

Collagen là một loại protein mà cơ thể bạn dễ tiêu hóa; bạn thậm chí có thể lấy nó từ thực phẩm thông thường của bạn như thịt gà và thịt bò. Tuy nhiên, cách an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể tiêu thụ collagen là thông qua các chất bổ sung thủy phân, trong đó collagen đã được phân hủy nên sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Sử dụng chất bổ sung collagen, bạn sẽ có một cách lành mạnh hơn để đưa collagen vào cơ thể. 

Tìm một chất bổ sung được thủy phân để các peptide collagen của bạn có thể hòa tan trong nước và có thể được áp dụng cho đồ uống của bạn và thậm chí cả trà. 

Collagen có thể tăng độ đàn hồi của da và loại bỏ các dấu hiệu lão hóa

Đây là một tuyên bố đã được chứng minh và thử nghiệm trong ngành chăm sóc da. Theo nhiều nghiên cứu với thử nghiệm đối chứng với giả dược, collagen được chứng minh là có tác dụng [phục hồi sức khỏe làn da bằng cách tăng cường độ đàn hồi của da. Đây là kết quả của việc giúp da cải thiện khả năng hấp thụ độ ẩm, từ đó giúp da luôn căng mọng, trẻ trung và được nuôi dưỡng. 

Collagen có thể giúp giảm đau ở khớp

Là một loại protein chính giúp giữ cho xương và khớp khỏe mạnh, có một liều lượng collagen lành mạnh có thể giúp giảm đau mà bạn cảm thấy ở khớp và xương. Đau khớp là điều không thể tránh khỏi khi bạn già đi. Tuy nhiên, nó cũng có thể ngăn ngừa được bằng cách thường xuyên tập thể dục và tiêu thụ collagen. 

Theo các nghiên cứu, có bằng chứng cho thấy collagen hỗ trợ rất tốt trong việc hỗ trợ các mô liên kết trong cơ thể bạn. Thậm chí còn có nghiên cứu thử nghiệm các vận động viên uống peptide collagen so với vận động viên không uống collagen. Người ta thấy rằng những vận động viên uống collagen ít bị đau khớp hơn. Với việc tiêu thụ bằng đường uống, collagen thậm chí có thể giúp bạn sửa chữa sụn và cung cấp cho cơ thể bạn các tác dụng chống viêm. 

Thuốc uống bổ sung có thể cung cấp cho bạn sức khỏe đường ruột tốt 

Nếu bạn đang gặp các tình trạng tiêu hóa viêm nhiễm như bệnh ruột kích thích, một số nghiên cứu cho thấy rằng collagen là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề đường ruột của bạn. Người ta thấy rằng hầu hết những người bị bệnh ruột kích thích đều thiếu hụt collagen trong cơ thể. Bằng cách tiêu thụ collagen, bạn có thể điều chỉnh sự thiếu hụt trong cơ thể và chữa khỏi bệnh. 

Có hàm lượng collagen cao được chứng minh là một môi trường hỗ trợ để cơ thể bạn chữa lành và phục hồi. 

Collagen có thể thúc đẩy sức khỏe trái tim của bạn 

Bằng cách thêm một ít collagen vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp duy trì sức khỏe tốt của tim. Có một nghiên cứu mang tên Tạp chí Xơ vữa động mạch và Huyết khối được xuất bản vào tháng 5 năm 2017. Trong nghiên cứu này, 32 người tham gia được cung cấp collagen tripeptide hai lần một ngày. Nó đã được chứng minh là cải thiện các dấu hiệu của xơ vữa động mạch, đo mức cholesterol trong cơ thể của bạn và ngăn ngừa cứng động mạch.

Peptide có thể giữ cho xương của bạn khỏe mạnh 

Mật độ khoáng xương trong cơ thể bạn có thể giảm khi bạn lớn lên. Đối với phụ nữ, nó giảm xuống sau khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh. Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng uống collagen có thể giúp tăng mật độ khoáng chất trong xương của bạn. Lý do là vì collagen có thể kích thích sự hình thành xương đồng thời làm chậm quá trình mất xương trong cơ thể bạn.

Sự thật về collagen nhanh chóng bạn cần biết!

Nếu bạn muốn mở rộng kiến ​​thức của mình về collagen, đây là một số thông tin nhanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại protein này như một phần của cơ thể và thói quen chăm sóc da của bạn:

  • Việc sản xuất protein collagen giảm dần khi bạn già đi. Tuy nhiên, nó cũng có thể bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với tia UV và nếu bạn đang hút thuốc. 
  • Bạn có biết rằng một số sợi collagen được coi là mạnh hơn so với gam thép tính theo gam?
  • Bạn có thể sử dụng collagen để vết thương nhanh lành. Bằng cách sử dụng băng collagen, bạn có thể thu hút các tế bào da mới giúp đóng vết thương nhanh hơn so với tốc độ lành vết thương thông thường. 
  • Bạn có thể tìm thấy collagen trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó nổi bật nhất ở các vùng xương, mô liên kết và da của bạn. 
  • Hầu hết các loại kem dưỡng và kem tự nhiên có collagen trong danh sách thành phần của chúng không có khả năng giúp ích cho làn da của bạn vì các phân tử của nó quá lớn khiến cơ thể bạn khó hấp thụ. Cách tốt nhất để bổ sung collagen là uống nó hoặc uống viên nang ăn kiêng. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *